Thắc Mắc Thường Gặp Về Khóa Cửa Thông Minh

Khóa cửa thông minh là loại khóa điện tử được người dùng yêu thích hiện nay và định hướng trở thành sản phẩm cho tương lai; thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ các thông tin liên quan tới loại khóa này.

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc thường gặp về khóa thông minh vân tay nhé!

1. Khóa cửa thông minh có bền hơn khóa cơ không?

Khóa cửa thông minh khắc phục các nhược điểm của khóa cơ. Bằng việc thiết kế hiện đại và sử dụng chất liệu inox chất lượng cao nên đảm bảo được độ bền của khóa.

Khóa cửa thông minh được sử dụng chủ yếu bằng vân tay để mở cửa không cần dùng chìa khóa như các sản phẩm khóa cơ truyền thống.

2. Liệu sau một thời gian sử dụng thì Khóa cửa thông minh có còn nhạy và chính xác nữa hay không?

Trên thực tế thì độ bền của khóa được xác định dựa trên việc sử dụng bao nhiêu lâu thì khóa sẽ bị hỏng và không thể mở được cửa.

Khóa điện tử có bộ cơ chắc chắn hơn nhiều so với khóa cơ thông thường. Nên bộ cơ này sẽ có độ bền cao hơn khóa cơ. Ngòai việc có thể mở cửa bằng vân tay. Thì khóa cũng có thể được mở bằng chìa khóa cơ thông thường. Do đó có thể nói khóa cửa bằng vân tay chỉ hỏng nếu bộ cơ cũng hỏng.

3. Làm thế nào để mở cửa cho người khác khi không có nhà

Khóa cửa thông minh là sản phẩm được tích hợp công nghệ cao nên một số mẫu khóa cao cấp có tích hợp ứng dụng quản lý, người dùng có thể chia sẻ mã khóa hay mở cửa từ xa dễ dàng.

Chủ nhà có thể chia sẻ mã khóa theo khoảng thời gian cho người mình tin tưởng để lấy đồ hộ hoặc cung cấp mã số tạm thời. Sau đó chủ nhà vẫn có thể kiểm soát bằng việc xóa và xem lại lịch sử ra/vào trên khóa cửa nhà mình mà không cần lo lắng.

4. Nếu trời mưa hoặc tay bị ướt thì có mở khóa được không?

Bạn không nên sử dụng tay ướt để mở khóa bằng vân tay. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phán đoán và nhận dạng của khóa.

Một chiếc khóa cửa bằng vân tay thường sẽ có chế độ cho phép khai báo nhiều dấu vân tay khác nhau. Nên bạn có thể khai báo nhiều hơn một ngón tay. Bạn nên dùng ngón tay không bị ướt để mở cửa. Hoặc nếu tất cả các ngón tay đều ướt thì bạn cần lau khô chúng trước khi đặt vào khóa.

5. Khóa thông minh vân tay phù hợp với loại cửa nào?

Khóa thông minh vân tay hiện nay có nhiều mẫu mã và thiết kế phù hợp với chất liệu cửa khác nhau hay nội thất của các gia đình, đảm bảo được độ hiện đại, sang trọng. Thường thì loại khóa này sẽ phù hợp với các mẫu khóa cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt, cửa chống cháy…

Mỗi loại khóa được thiết kế mẫu mã đa dạng và các tính năng phong phú phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên không phải tất cả các loại cửa này đều có thể lắp được khóa cửa vân tay. Bởi vì loại khóa này có bộ cơ khá to và yêu cầu đặt ra là cửa phải có độ dày và độ rộng phù hợp thì mới có thể lắp đặt được.

6. Khóa có nhanh hết Pin không?

Phần lớn các mẫu Khóa cửa thông minh đều sử dụng pin AA dòng đời sử dụng khoảng 2-3 tháng thay 1 lần, còn các dòng khóa cao cấp sử dụng pin lithium có chân sạc độ bền của pin thường 6 -12 tháng người dùng mới phải sạc.

Khi khóa hết pin người dùng có thể mở bằng chìa khóa cơ hoặc dùng nguồn điện dự phòng để mở cửa

7. Nếu cảm ứng vân tay không mở được thì nên làm gì?

Nhiều mẫu Khóa cửa thông minh điện tử có tích hợp các cách mở khóa khác, nếu cảm ứng vân tay không nhận chủ nhà có thể sử dụng phương pháp khác để mở cửa.

8. Chọn mua khóa cửa thông minh như thế nào?

Chọn mua khóa cửa thông minh để bước quan trọng để người dùng đảm bảo được chất lượng của khóa. Khóa thông minh có nhiều mẫu mã, giá thành và các tính năng phù hợp với nhu cầu khác nhau của người dùng; vì vậy khi chọn mua chủ nhà nên làm theo các bước sau:

  •         Xác định vị trí lắp đặt và loại cửa lắp đặt
  •         Tìm hiểu về tính năng và sản phẩm phù hợp với nhu cầu
  •         Chọn thương hiệu
  •         Chọn địa chỉ mua khóa uy tín để đảm bảo các chính sách chăm sóc khách hàng sau mua.

Một trong những thương hiệu khóa điện tử nổi tiếng và uy tín trên thế giới là khóa cửa Samsung

9. Khóa thông minh vân tay có báo động như thế nào?

Thường khóa sẽ có cảnh báo phát ra âm thanh lớn khi có kẻ gian cố tình cạy khóa nhà bạn hay khi phát hiện nhiệt độ trong phòng tăng cao. Một số sản phẩm khóa cao cấp sẽ có thông báo đến điện thoại của nhà.

Hy vọng những giải đáp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Khóa cửa thông minh cũng như có câu trả lời tốt nhất cho việc “có nên mua loại khóa điện tử thông minh này không” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *