Cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh đơn giản

Đối với lỗi camera quan sát bị ngược hình phần lớn là xảy ra trên các dòng camera IP Wifi, vì một lý do nào đó mà việc lắp camera không theo chiều thẳng đứng mà việc lắp camera lên tường hay trần nhà thì hình ảnh camera sẽ bị đảo ngược. Vậy cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh như thế nào? Hãy cùng Phương Nam Camera tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng camera giám sát bị đảo ngược hình ảnh

Rotate Mode (chế độ xoay hình): Trong một số tình huống, hình ảnh giám sát cần được giám sát theo phương dọc, trong khi các camera thông thường có hình ảnh theo phương ngang, gây lãng phí. Chế độ xoay có thể thay đổi hình ảnh từ phương ngang sang phương dọc, giúp tối ưu hóa việc sử dụng camera giám sát, tránh lãng phí băng thông và không gian lưu trữ.

Lưu ý camera wifi bị ngược hình ảnh:

  • Tình trạng camera IP bị ngược hình ảnh hay camera wifi bị ngược hình thường gặp khi các bạn mua các dòng camera này về tự lắp đặt.
  • Hầu hết đều tích hợp tính năng lật ngược hình ảnh này, một số hãng ghi tiếng anh là Flip Vertical (ngang) và Flip Horizontal (dọc).
  • Có khi là Image Reverse các bạn chú ý nhé.
  • Tất cả cần làm là bật nó lên thôi.
  • Hiện nay, các hãng camera nổi tiếng như: Hikvision, Vantech, Dahua… đều có bổ sung tính năng Rotate Mode vào trong camera hoặc đầu thu của họ. Vì vậy việc xoay hình bị ngược trở nên đơn giản hơn nhiều.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh trên camera Yoosee

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nên mở camera lên và chọn vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải.

Bước 2: Tiếp đó, chọn vào Cài đặt hình ảnh và âm thanh, rồi gạt cái nút xoay hình ảnh cho nó màu xanh là bạn đã lật ngược camera.

Các bạn có thể chọn theo:

  • Flip Vertical (ngang)
  • Flip Horizontal (dọc)
  • Hoặc là Image Reverse

Chỉ với thao tác đơn giản như vậy là đã khắc phục được vấn đề Camera IP Wifi bị ngược hình ảnh.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *